RSS Bài đăng | Nhận xét

Chiều 31/3, Cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, đợt kiểm tra hộp xốp mới đây cho thấy chưa phát hiện bất cứ yếu tố độc hại nào trong hộp xốp. Tuy nhiên, việc kiểm tra vẫn tiếp tục.

Ăn cơm hộp Cục trưởng Nguyễn Công Khẩn cho biết, sau khi có thông tin hộp xốp đựng cơm của Trung Quốc chứa chất độc hại có thể gây ung thư, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã lấy hơn 10 mẫu hộp xốp mua tại các quán cơm trên địa bàn Hà Nội, xét nghiệm trong nhiều điều kiện (axít, nước nóng...).

Kết quả, chưa phát hiện nguy cơ nào thôi nhiễm từ hộp xốp gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, ông cũng cho biết, Cục sẽ vẫn tiếp tục kiểm tra hộp xốp trên thị trường trong thời gian tới.

Theo ông Khẩn, việc kiểm tra chất lượng của vật dụng đựng thực phẩm bằng chất dẻo (trong đó có hộp xốp) là hoạt động thường xuyên của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, tuy nhiên chưa phát hiện hộp xốp có chứa chất gây ung thư như ở bên Trung Quốc. Các vi phạm chủ yếu của Việt Nam là không đảm bảo vệ sinh trong khâu bảo quản và vận chuyển hộp.

Trong khi đó, theo các chuyên gia về vật liệu polyme, người dân không nên sử dụng hộp xốp hay hộp nhựa để đựng thực phẩm nóng vì có thể giải phóng ra chất độc hại cho cơ thể.


Nam Phương
Theo VnExpress

Chủ đề : , | edit post

0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài đăng.

Bạn có thể đọc bài đăng mới mỗi ngày được cập nhật qua e-mail bằng cách nhập địa chỉ e-mail của bạn tại mẫu sau.

Chuyện Đó Đây luôn trân trọng các ý kiến nhận xét của bạn.

Lưu ý : Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu và để lại Quý danh khi gửi nhận xét. Các nhận xét không phù hợp với nội dung bài đăng hoặc vi phạm pháp luật hiện hành sẽ bị xóa.

.
Chuyen do day
Chuyen do day

Các bài mới đăng

Các nhận xét mới

Bài được xem nhiều nhất