Khi có bầu, bạn có cần ăn cho hai người? Hướng dẫn mới đây của các chuyên gia Mỹ sẽ cho thấy số cân nặng mà bạn cần tăng - ít một cách đáng ngạc nhiên nếu bạn đã béo sẵn.
Thông điệp quan trọng nhất từ hướng dẫn mới này - do Viện y khoa quốc gia Mỹ công bố - là : Hãy cố gắng đạt cân nặng khỏe mạnh trước khi bạn thụ thai. Bởi nếu bạn ở thời kỳ khỏe mạnh nhất thì cũng tốt nhất cho con bạn.
Các bé được sinh ra khi mẹ thừa cân có nguy cơ đẻ non cao, hoặc về sau chính bé trở nên thừa cân.
Đây là hướng dẫn quốc gia đầu tiên của Mỹ về cân nặng khi mang thai, kể từ năm 1990.
Thông điệp quan trọng nhất từ hướng dẫn mới này - do Viện y khoa quốc gia Mỹ công bố - là : Hãy cố gắng đạt cân nặng khỏe mạnh trước khi bạn thụ thai. Bởi nếu bạn ở thời kỳ khỏe mạnh nhất thì cũng tốt nhất cho con bạn.
Các bé được sinh ra khi mẹ thừa cân có nguy cơ đẻ non cao, hoặc về sau chính bé trở nên thừa cân.
Đây là hướng dẫn quốc gia đầu tiên của Mỹ về cân nặng khi mang thai, kể từ năm 1990.
- Với phụ nữ có cân nặng bình thường, đo bằng chỉ số khối cơ thể BMI, nên tăng từ 11 đến 15 kg khi có bầu. BMI (tính bằng cân nặng chia cho bình phương chiều cao, tính bằng mét) bình thường nằm giữa 18,5 và 24,9.
- Với phụ nữ thừa cân (BMI từ 25 đến 29,9) nên tăng từ 6,5 kg đến 11 kg.
- Với phụ nữ béo phì (BMI từ 30 trở lên), chỉ nên tăng từ 5 kg đến 9 kg.
- Phụ nữ nhẹ cân (BMI nhỏ hơn 18,5) nên tăng từ 12,6 đến 18 kg.
Nhìn chung, các bà bầu nhẹ cân và có cân nặng bình thường nên tăng khoảng 0,45 kg mỗi tuần trong quý hai và ba của thai kỳ. Người thừa cân và béo phì cần tăng khoảng 0,25 kg mỗi tuần.
T. An
T. An
Theo VnExpress
0 Nhận xét
Đăng nhận xét
Cảm ơn bạn đã đọc bài đăng.
Bạn có thể đọc bài đăng mới mỗi ngày được cập nhật qua e-mail bằng cách nhập địa chỉ e-mail của bạn tại mẫu sau.
Chuyện Đó Đây luôn trân trọng các ý kiến nhận xét của bạn.
Lưu ý : Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu và để lại Quý danh khi gửi nhận xét. Các nhận xét không phù hợp với nội dung bài đăng hoặc vi phạm pháp luật hiện hành sẽ bị xóa.